Bạn có thể trải nghiệm cảm giác chinh phục  đỉnh Núi Bà – Langbiang với độ cao 2167m này bằng cách đi bộ, đi xe jeep, dù lượn hoặc leo núi bằng dây, mỗi hành trình sẽ mang đến bạn những khám phá khác biệt và cực thú vị.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe buýt quãng đường 12 Km đến chân núi. Nếu chọn xe buýt thì tên tuyến xe buýt là Đà Lạt – Lạc Dương. Trạm xe buýt tại khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt.

Lựa chọn 1: Chinh phục đồi Ra đa (độ cao 1929m)

Tuyến đường được rải nhựa, dài 6 km. Có thể đi bộ hoặc thuê xe Jeep lên đỉnh đồi
– Dịch vụ xe Jeep: 300.000 đồng/1 xe(mỗi xe 6 người, không tính vé cho trẻ em dưới 6 tuổi, vé khứ hồi)


– Vé cổng khu du lịch Langbiang: 20.000 đồng
– Thời gian trung bình để lên tới đỉnh đồi: nếu đi bộ 1,5 – 2h, nếu đi xe Jeep 15ph

Lựa chọn 2: Chinh phục đỉnh Núi Bà – Langbiang (độ cao 2167m)

Từ cổng khu du lịch lên đến trạm kiểm soát vườn quốc gia Bidoup Núi Bà


Có 2 con đường để đến trạm kiểm soát:
– Đi theo đường nhựa mà xe Jeep dùng để vận chuyển hành khách đến đồi Ra đa, đi khoảng 3– 4 km đến ngã 3 có trạm kiểm soát của vườn quốc gia thì rẻ phải vào con đường mòn.


– Không vào cổng của khu du lịch mà men theo con đường mòn bên phải cổng, bên đường có thể nhìn thấy một vài ngôi nhà và đất canh tác của đồng bào bản địa. Sau đó đi vào rừng thông, theo con đường mòn hướng đến trạm kiềm soát (lưu ý: đường dốc, có nhiều đoạn bị mất dấu – có thể bị lạc).

Từ trạm kiểm soát đến đỉnh Núi Bà – Langbiang
Đi theo con đường mòn. Đường mòn khá rõ ràng. Trên đường đi có thể thấy được sự phân bố của thực vật thay đổi theo độ cao. Du khách sẽ đi ngang qua rừng thông, rừng già, cây đại thụ, v.v.

Tuyến đường này là đường mòn không thể đi xe được. Ngoài ra ban quản lý vườn quốc gia Bidoup Núi Bà còn cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên để dẫn đường và thuyết minh về sự đa dạng sinh học của vườn quốc gia.

Dù lượn: Dịch vụ này mới xuất hiện đầu năm 2014, thêm một phương án nữa cho bạn lựa chọn khi muốn xuống lại mặt đất, ngoài dùng chân và xe jeep.

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn có thể không cần huấn luyện và được phép bay một mình. Ngược lại, sau khi được các phi công chỉ dẫn sơ, bạn sẽ bay đôi với họ.

Nhắm mắt, thả chân vào khoảng không, bạn sẽ được dù lượn đưa từ đỉnh đồi Radar hướng xuống hồ Dankia. Mỗi lần bay tầm 15 đến 20 phút. Giá dịch vụ: 600 ngàn đồng/lượt/người.

Leo núi bằng dây: Xe sẽ chở bạn đến đỉnh của ngọn Radar, sau khi ngắm mây trời đồng bằng chán chê bạn sẽ đi bộ khoảng 30 phút tới điểm tập kết ở núi Yên Ngựa (cao 1950m).

Bạn sẽ được huấn luyện cách leo lên vách đá như thế nào. Sau khi thuần thục, bạn sẽ chinh phục vách đá cao trên 30 m. Giá dịch vụ: 600 ngàn.

 

Trekking: Cũng là đi bộ để lên các đỉnh núi, nhưng đi theo đường mòn chứ không phải đường nhựa. Thời gian gần đây, loại hình này thu hút rất nhiều khách du lịch.

Trong quá trình đi bộ bạn sẽ xuyên qua những tán rừng già, nhiều cây đại thụ, suối nhỏ róc rách, hoa dại khoe sắc khắp nơi… khi đi vào vườn quốc gia Biboup, lúc chinh phục núi Bà.